Little Monsters 2019 ซอมบี้มาแล้วงับ เต็มไปด้วยมุกสุดฮาสุดสร้างสรรค์

             Little Monsters (2019) หรือชื่อไทยว่า ซอมบี้มาแล้วงับ ถ้าหากจะว่ากันง่ายๆ มันก็คือภาพยนต์ที่เกี่ยวกับซอมบี้นั่นเอง โครงเรื่องหลักๆของภาพยนต์เรื่องนี้คือ การเกิดวิกฤติซอมบี้ระเบิดไล่ฆ่า ไล่งับคนไปทั่ว แล้วเหล่าตัวเอกก็ต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ แต่ที่มันแปลกและแตกต่างออกไป นั่นก็คือ มันมีความรอมคอมเสริมเข้ามา โรแมนติกระหว่างคู่พระ-นาง คอมเมดี้ของเหล่าเด็กๆ และเหล่าตัวละคร ซึ่งไอเดียที่มันเจ๋งก็คือ พระ-นาง ต้องทำอย่างไรก็ตามเพื่อทำการปกป้องเหล่าเด็กๆให้ได้ แล้วยังต้องหลอกล่อให้เด็กๆ คิดว่านี่คือเกมเฉยๆ เพื่อไม่ให้ตกใจและความโหดร้ายเข้าไปยังจิตใจของเด็กๆ มันสนุกตรงนี้เนี่ยแหละ

             ภาพยนต์เต็มไปด้วยมุกต่างๆ อัดแน่นมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งขำทั้งฮาสุดๆไปเลย และก็แบบหึๆ ปะปนกันไปทั้งเรื่อง แต่จังหวะในการเล่นมันดีนะ โดยภาพรวมจัดว่าเป็นหนังที่ฮาเลยแหละ อย่างที่ได้มีการจั่วหัวไปว่ามันคือหนังแนวรอมซอม (Romantic-Zomedy) คือความรอมคอมของมันจึงทำให้ช่วงแรกๆของภาพยนต์มันบอกเล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์ต่างๆของพระเอก จนกระทั่งมาพบกับนางเอก คือถ้าไม่ได้ดูตัวอย่างหรือไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเลย คุณอาจจะต้องลุกออกจากที่นั่งเดินไปหน้าโรงเพื่อเช็คอีกทีว่าเข้าโรงถูกหรือเปล่า เพราะช่วงแรกหนังไม่ได้กล่าวถึงซอมบี้เลย ดำเนินเรื่องแบบหนังรอมคอมเลยจริงๆ ซึ่งมันก็ดี ฮา ตลก แต่เล่ายาวไปหน่อย

             พอมาในช่วงกลางๆของหนังเรื่องนี้นั้นก็จะเพิ่มวิกฤติซอมบี้เข้ามาได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าทำออกมาได้ค้อนข้างโอเคเลยแหละ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้บอกเหตุผลอะไรก็ตาม (เราคงไม่คาดหวังเหตุผลของการเกิดซอมบี้กับหนังแบบนี้หรอกจริงไหม?) หนังมันกลายเป็นความฮาในอีกหนึ่งรูปแบบหนึ่ง ที่เลือดสาดมาก! ฉากโหดๆ แถมยังเต็มไปด้วยคำหยาบ ซึ่งถ้าตัดเรื่องพวกนั้นออกไปหนังมันก็ยังฮาอยู่ดี ด้วยตัวบทกับบุคลิกนักแสดงนั่นแหละ

             ซึ่งในภาพยนต์เรื่องนี้ได้นักแสดงมืออาชีพที่ได้รับรางวัลออสการ์อย่าง Lupita Nyong’o มารับบทครูสาวผู้แสนใจดีและพร้อมที่จะปกป้องเด็กๆ เสมออย่าง Miss Caroline ที่ถ้าว่ากันจริงๆ เธอก็แสดงได้ค่อนข้างโอเค แต่เหมือนกับเป็นหนังคั่นเวลาเธอเสียมากกว่า รวมถึงบท Dave ที่แสดงโดย Alexander England ที่ก็ทรงๆ มาตรฐานไม่ได้มีอะไรโดดเด่นอะไรขนาดนั้น แถมยังได้ดาราตลกอย่าง Josh Gad มารับบท Teddy McGiggle ที่ก็เหมือนนักแสดงสองคนแรกที่กล่าวมา ไม่ได้โดดเด่น ไม่ได้ฮาขนาดนั้น แต่ก็ทรงๆ อยู่ดี ทั้งนี้ทั้งนั้นนักแสดงที่น่าชื่นชมและฮาที่สุดในเรื่องขอยกให้เป็นเหล่าเด็กๆ ละกัน โดยเฉพาะ Diesel La Torraca ในบท Felix ที่บอกเลยว่าฮาแบบใสซื่อบริสุทธิ์

             แต่เหนือความดีงามทั้งหมด ภาพยนต์เรื่องนี้ยังมีความน่าเบื่อหน่ายแบบสุดๆไปเลย จนชวนง่วงเอามากๆ คือคุณลองนึกภาพอารมณ์ฮาๆ เมื่อเจอซอมบี้ หนีๆ ตัดเข้าฉากดราม่า โอเคแหละมันคือเรื่องปกติสำหรับหนังพวกนี้ที่ต้องให้พระ-นางดราม่าใส่กัน มีทิ้งช่วงให้ได้คุยกันถึงแม้จะเจอวิกฤติแค่ไหนก็ตาม และในเรื่องนี้มันก็มีฉากที่พระ-นางคุยกัน แต่มันดั๊นลากซะยาวเลย ทั้งตัดอารมณ์และยาวจนน่าเบื่อ ในใจได้แต่ภาวนาให้ฉากนี้ผ่านไปเร็วๆ มันนานเกิ๊นจนน่าเบื่อไปเลย

Little Monsters 2019 ซอมบี้มาแล้วงับ

             สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Little Monsters ซอมบี้มาแล้วงับ (2019) เป็นหนังไอเดียใหม่ๆ ที่ดูได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากมายเท่าไหร่นัก ถึงแม้ว่าหลายๆ เหตุผลในหนังจะไม่เข้าใจและไม่รู้ว่าทำไมก็ตาม แต่ก็ช่างมัน เพราะหนังมันยังคงสนุก อัดแน่นไปด้วยมุกตลก และสร้างความบันเทิงได้ดีในระดับนึงเลยทีเดียว ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บพนันบอล ดีที่สุด

Author: Defoe