Planes 2

Planes 2 (2014) ผจญเพลิงเหินเวหา 2 ฉีกแนวภาคแรกแอคชั่นจัดเต็ม

           พอพูดถึงภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่อง Plane บางคนอาจจะไม่รู้จักว่ามันคืออะไร ซึงเราเองจะขอเกริ่นไว้ซักเล็กน้อยเกี่ยวกับโปรเจคภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่องนี้ เดิมทีโปรเจค Plane ภาคแรกนั้นเดิมทีทางค่าย Disney Toons ตั้งใจที่จะทำการสร้างเพื่อไว้สำหรับลงโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ (VCD/DVD/Blu-ray) แล้วจำหน่ายนั่นเองแบบเดียวกับเรื่อง TinkerBell แต่หลังจากที่ได้มีการเช็คตัวหนังแล้วว่าพอที่จะมีดีมีประสิทธิภาพที่จะนำเข้าโรงได้ทางค่ายเลยจัดเป็นโปรแกรมแทรกฉายไปในปีที่แล้วนั่นเอง ซึ่งผลตอบรับของภาพยนต์อนิเมชั่นก็ออกมาแบบกลางๆ แต่ก็สามารถที่จะเก็บรายได้ไปเยอะพอสมควรทำให้ Planes 2 (2014) โปรเจคภาค 2 ตามเข้ามาแบบติดๆในปี 2014 ซึ่งกว่าบ้านเราจะได้ฉายก็รอช่วงเด็กๆปิดเทอมอีกตามเคย เลยฉายช้ากว่าอเมริกาไปพอสมควรเลยทีเดียวแต่ก็เอาน่าขึ้นชื่อว่าดิสนีย์ ไม่มีคำว่าเลวร้ายอยู่แล้วนี่นา

Planes 2 (2014) ผจญเพลิงเหินเวหา 2

           ตัวภาพยนต์ในภาคนี้ก็ดำเนินเรื่องต่อจากภาคแรกโดยที่ยังมีตัวละครหลักอย่างดิสตี้ (ให้เสียงพากย์โดย เดน คุก) เครื่องบินพ่นยาที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเครื่องบินนักซิ่ง จนกระทั่งทำฝันให้สำเร็จ แต่ความฝันทีได้มานั่นก็ไม่ง่ายนักเมื่ออะไหล่บางชิ้นในตัวเข้าได้เกิดชำรุดและไม่สามารถหาของใหม่มาเปลี่ยนได้ทำให้เค้าต้องผันตัวมาเป็นนักดับเพลิงนั่นเอง ซึ่งพล๊อตเรื่องเอาตรงๆตอนที่ดูตัวอย่าง แอดมินคิดว่าทำไมมันธรรมดามากมาย ก่อนชมเลยไม่ได้คาดหวังอะไรกับตัวหนังเลย มิหนำซ้ำยังแอบๆคิดติดลบซะด้วยนะเนี่ย

           แต่หลังจากที่ตัวของเราได้รับชมภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่องนี้ ผลทีได้ก็คือ เป็นภาคที่ฉีกแนวจากภาคแรกไปโดยสิ้นเชิง (ภาคแรกเน้นแข่งบิน ภาคนี้เน้นแอคชั่นช่วยกันดับไฟป่า) ซึ่งฉากไฟไหม้ป่าบอกตรงๆว่าทำได้ดีเกินคาดสุดๆ ไฟเป็นไฟ อลังการในรูปแบบของอนิเมชั่น โดยเฉพาะช่วง20นาทีสุดท้ายของเรื่องเป็นอะไรที่เรียกได้ว่า เกินคาดพอสมควรสำหรับอะนิเมชั่นเรื่องนี้

           เพลงประกอบของภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่องนี้ ก็เป็นอีก 1 ส่วนที่ช่วยขับให้ตัวหนังดำเนินไปได้และเรื่องนี้เรียกได้ว่า เพลงประกอบเพาะมากจริงๆ ระบบภาพแบบ 3D ถือว่าทำออกมาได้ดีกว่าหนังสามมิติของดิสนีย์ยุคแรกๆอยู่พอสมควรแต่ก็ไม่ได้โดดเด่นหรือมีฉากที่พุ่งทะลุจอเยอะแยะมากมายเท่าไหร่

Planes 2 (2014) ฉีกแนวภาคแรกแอคชั่นจัดเต็ม

           สรุปก็คือเป็นภาพยนต์อนิเมชั่นที่ดีเกินคาด สนุกๆใสๆ แอคชั่น ฟิลกู๊ด ตามสไตล์ดิสนีย์ เป็นการขยายจักรวาลของ Cars ได้ดีทีเดียว(ถึงแม้ Pixar จะไมได้เป็นคนสร้างก็ตาม) ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ สอนวิธีการเล่น

Author: Defoe